USAF SAN BẰNG TRỤ SỞ CHỈ HUY IS NHỜ MỘT.. BỨC ẢNH "TỰ SƯỚNG"

Mạng xã hội ngày càng chứng minh vị trí quan trọng trong đời sống hiện đại ngày nay, nhất là khi mạng “ảo” lại mang lại hậu quả “thật”.

Mới gần đây, vụ việc Không lực Mỹ USAF san bằng trụ sở chỉ huy của IS vì một bức ảnh tự sướng của một thành viên đã chứng minh được sức mạnh “không tưởng” của mạng xã hội.

Theo lời Tướng Quân Không quân Hawk Carlisle, một nhóm tình báo Không lực Mỹ USAF đã phát hiện được một hang ổ của Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS trên… mạng xã hội.

Một thành viên trong nhóm này đã chụp ảnh “tự sướng” bên ngoài toà trụ sở chính và đăng lên mạng. Và đương nhiên, USAF không khó khăn gì trong việc xác định địa điểm đáng ngờ này. Chỉ khoảng 22 giờ sau đó, ba quả bom định vị thông minh của Mỹ JDAM đã san bằng cả toà nhà.


Sức mạnh các tiêm kích của Hoa Kỳ là không phải bàn cãi

Hiện tại, Không lực Mỹ USAF vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc. Đặc biệt, vị trí của trụ sở chỉ huy IS bị tấn công vẫn được giữ bí mật. Qua sự việc này, có lẽ các thành viên IS nói riêng và những người dùng mạng xã hội nói chung cần thật sự cân nhắc trước khi đăng tải bất cứ thứ gì lên mạng

Theo genk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *