Apple: Phá vỡ các quy tắc bảo mật của Safari và chúng tôi sẽ coi bạn như phần mềm độc hại

Nhà sản xuất iPhone đưa ra chính sách không lừa đảo hướng dẫn công nghệ của mình để ngăn chặn các nhà quảng cáo và trang web theo dõi bạn trực tuyến.

safari

Các nhà xuất bản trang web và công ty hiển thị quảng cáo trên đó có thể theo dõi bạn từ trang này sang trang khác, tạo hồ sơ theo sở thích của bạn nhằm hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu nhiều hơn theo sở thích của bạn. Nhưng điều đó có thể làm giảm đáng kể quyền riêng tư của bạn và các trình duyệt bắt đầu bị phá vỡ.

Apple hôm thứ Tư đã công bố chính sách quản lý cách trình duyệt Safari của họ sẽ chặn các nhà quảng cáo và trang web theo dõi bạn trực tuyến – và nó có những từ ngữ mạnh mẽ cho bất kỳ ai cố gắng cản trở cách tiếp cận của nó.

Safari đã bắt đầu chặn tất cả các trang web theo dõi chéo như vậy hai năm trước, Brave đã làm như vậy kể từ khi ra mắt hơn ba năm trước, Firefox bắt đầu thực hiện vào tháng 6 , Microsoft đang làm việc trên công nghệ tương tự với Edge và Google đã bắt đầu một cuộc đàn áp trong Chrome. Nhưng các trang web có thể sử dụng các phương pháp lén lút như lấy dấu vân tay và siêu máy tính để cố gắng trốn tránh các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư đó và Apple không thích điều đó một chút.

“Chúng tôi xử lý các biện pháp chống theo dõi vận chuyển với mức độ nghiêm trọng tương tự như khai thác các lỗ hổng bảo mật. Nếu một bên cố gắng phá vỡ các phương pháp ngăn chặn theo dõi của chúng tôi, chúng tôi có thể thêm các hạn chế mà không cần thông báo trước”, chính sách chống theo dõi của Apple tuyên bố. Nói cách khác, đó là lỗ rò rỉ dữ liệu mà Apple sẽ cố gắng đóng và Safari có thể trừng phạt các trang web theo nhiều cách khác nhau nếu họ cố gắng vượt qua cách tiếp cận của Apple.

John Wilander, lãnh đạo dự án bảo vệ theo dõi của Apple, đã công bố chính sách mới trong một tweet vào thứ Tư . Chính sách này ghi nhận lập trường chính sách chống theo dõi trước đó từ nhà sản xuất Firefox Mozilla , nhưng Apple – một trong những công ty có giá trị nhất thế giới – đang ở một giải đấu khác khi nói đến quyền lực và khả năng hiển thị.

“Thật tốt khi có một bigco uốn theo cách đó”, Giám đốc điều hành Brave và cựu lãnh đạo Firefox Brendan Eich đã tweet về động thái của Apple .

Việc điều chỉnh trình duyệt web để chặn theo dõi xâm phạm quyền riêng tư sẽ là cuộc đụng độ của những người khổng lồ, ông dự đoán. “Cuộc chiến sẽ đi xuống lớn so với lớn, không còn nghi ngờ gì nữa. Chỉ là vấn đề thời gian”, Eich nói.

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *