Apple CarPlay của iOS 13 thực hành

Apple Carplay – Hy vọng nó sẽ đến trên thiết bị của bạn vào mùa thu.

apple carplay

Bản cập nhật iOS 13 sắp ra mắt của Apple là một bản lớn, được tải với tất cả các loại tính năng mà người dùng đang cầu xin (chế độ tối, có ai không?). Nó cũng đánh dấu bản cập nhật kỹ lưỡng nhất cho Apple CarPlay , sửa đổi tính thẩm mỹ đồng thời bổ sung các tính năng mới. Một số trong số chúng dễ dàng nhận được ngay lập tức, trong khi những người khác có thể lấy một số chọc để tìm. Hãy nói về tất cả chúng.

Ngoại hình mới

Màn hình Apple CarPlay chính đã không thay đổi nhiều; nó vẫn được tải với cùng các ứng dụng mà bạn đến để sử dụng sau tay lái. Tuy nhiên, thanh menu bên trái đã được sắp xếp lại, với thông tin về thời gian và mạng di động ở phía trên bên trái và thay thế cho nút home ở phía dưới – sau tất cả, iPhone không còn nút home nữa, vậy tại sao Apple CarPlay nên ?

Điều đó nói rằng, có một loại màn hình chính thứ hai hữu ích hơn một chút. “Bảng điều khiển” mới hiển thị một số thứ cùng một lúc, bao gồm Bản đồ , âm nhạc và đề xuất thông minh, có thể bao gồm các sự kiện lịch thích hợp hoặc nhà để xe của bạn, nếu được trang bị công nghệ dựa trên HomeKit. Nó được truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng thay thế nút home. Điều này rất tốt cho đa nhiệm, vì nó sẽ giảm sự phân tâm bằng cách giảm thiểu lượng chuyển đổi màn hình cần thiết.

Một số ứng dụng có những thay đổi nhỏ bên trong, quá. Ví dụ, ứng dụng điện thoại hiện sử dụng “bong bóng” xung quanh từng trường hợp liên lạc hoặc các cuộc gọi gần đây, để giúp dễ dàng nhìn thấy phân định nhanh hơn. Ứng dụng Music riêng của Apple Carplay giờ đây cho phép bạn xem ảnh bìa album ở bên phải màn hình, với các nút điều khiển phát ở bên trái. Khi bạn nói một tin nhắn với Siri , ứng dụng nhắn tin hiện có các biểu tượng nhỏ cho từng chức năng, cho dù đó là phát lại tin nhắn của bạn hay gửi nó.

apple carplay
Apple Carplay

Các tính năng mới

Trông chỉ là một nửa của phương trình. Ngoài ra còn có một số tính năng mới. Tôi sẽ bắt đầu với mục yêu thích của tôi: Cài đặt. Mặc dù điều đó có vẻ khập khiễng, ứng dụng Cài đặt mới rất tuyệt. Nó cho phép bạn kích hoạt Không làm phiền khi lái xe, ngoài việc cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ ban ngày và ban đêm. Ứng dụng mới cũng có thể tắt các đề xuất dựa trên Siri trên màn hình chính của bảng điều khiển mới và nó có thể xóa ảnh bìa album nếu bạn không xem nghệ thuật album vì một số lý do.

Những người có tổ chức sẽ thích thú với việc ứng dụng Lịch của Apple hiện có sẵn trong CarPlay. Nó chỉ dành cho các sự kiện đã có từ trước – bạn không thể tạo bất cứ điều gì trong CarPlay, vì đó là về việc giảm thiểu sự mất tập trung và không phải là hoàn thành công việc – nhưng nó có thể đẩy chỉ đường tới Bản đồ. Các sự kiện lịch có liên quan cũng có thể được hiển thị trên bảng điều khiển.

apple carplay
Apple Carplay

Siri’s cũng được cung cấp nhiều khả năng hơn với bản cập nhật iOS 13. Giờ đây, nó có thể hoạt động với các ứng dụng điều hướng của bên thứ ba, vì vậy nếu bạn nói điều gì đó như “Điều hướng đến cà phê bằng Google Maps “, thì nó sẽ đưa ra các đề xuất về cà phê trong Google Maps, thay vì buộc bạn phải sử dụng công cụ của Apple. Đây là một bổ sung khác có nghĩa là để giảm thiểu sự mất tập trung, ngay cả khi bạn không phải là fan hâm mộ lớn nhất của các dịch vụ bản địa của Apple. Nó cũng sẽ hoạt động với các ứng dụng âm nhạc như Spotify hoặc Pandora.

Một chức năng mới khác giúp loại bỏ một điểm thất vọng mà tôi, và có thể nhiều bạn, đã trải qua nhiều lần. Nếu CarPlay đang hoạt động và hành khách của bạn mở điện thoại của bạn, màn hình thông tin giải trí sẽ không còn thay đổi ứng dụng hoặc mặc định thành màn hình chính. Giờ đây, ai đó đang ngồi bắn shotgun có thể nghịch ngợm với Spotify trên điện thoại trong khi Maps vẫn cung cấp chỉ đường qua màn hình. Thật tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *