8 BÍ KÍP "XÀI" PHẦN MỀM DIỆT VIRUS HIỆU QUẢ

1. Các phần mềm diệt virus miễn phí không bảo vệ được thiết bị trước nhiều mã độc, trojan mới. Nếu có thể, bạn cân nhắc mua bản cài có phí.

2. Bạn nên dùng một máy tính không nhiễm virus để tải chương trình diệt virus online hoặc mua đĩa cài phần mềm tại các cửa hàng vi tính, thiết bị điện tử để cài cho máy chưa có phần mềm.

3. Ngoài ra, bạn không nên cài hai phần mềm diệt virus trên máy, điều này làm giảm hiệu quả hoạt động của phần mềm, chiếm dung lượng ổ cài, khiến máy khởi động chậm.

4. Nếu máy tính gặp phải một số sự cố với hệ điều hành hoặc chạy chậm, dung lượng ổ C đầy nhanh hoặc các file bỗng dưng biến mất… nguyên do có thể phần mềm diệt virus không được update thường xuyên, không thể phát hiện được các loại virus mới. Vì thế, đừng quên thao tác update phần mềm.

5. Khi sử dụng công cụ quét virus online mà vẫn phát hiện mã độc hoặc virus, điều này cho thấy phần mềm đang dùng không hiệu quả. Bạn xem xét việc gỡ bỏ và thay bằng một phần mềm khác.

6. Ngay cả khi máy được cài diệt virus và quét USB, bạn cũng không nên mở trực tiếp USB bằng cách nhấn vào biểu tượng USB, mà nên mở theo Folder, click chuột phải vào biểu tượng -> chọn Explore.

7. Khi phát hiện máy báo phát hiện virus, bạn nên bật phần mềm và quét toàn hệ thống. Lúc này, tuyệt đối không nên gửi file qua mail, cop dữ liệu sang thẻ nhớ, USB hoặc kết nối máy tính với điện thoại, máy ảnh, khiến virus lây lan.

8. Không phải cứ cài phần mềm diệt virus là có thể bảo vệ thiết bị hoàn toàn. Điều quan trọng là cách sử dụng và thận trọng trước các nguy cơ tấn công máy tính. Khi truy cập internet, bạn không nên nhấp vào những hình quảng cáo mang tính chất lừa bịp, trang web đen vì nguy cơ nhiễm virus rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *