FBI CẢNH BÁO TẤN CÔNG MẠNG VÀO LĨNH VỰC KINH DOANH

Ngày 15/10, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI thông báo tội phạm mạng mới đây đã tiến hành các cuộc tấn công vào các công ty Mỹ.

Cảnh báo được gửi tới lĩnh vực kinh doanh và yêu cầu các doanh nghiệp cần liên hệ ngay với nhà chức trách liên bang nếu họ tin rằng mình là nạn nhân của tội phạm mạng.

Tài liệu này cũng cho biết cơ quan này nhận được các thông tin liên quan đến một nhóm tội phạm mạng thực hiện đánh cắp các thông tin có giá trị từ các tổ chức thương mại và chính chủ thông qua hoạt động gián điệp trên mạng.

Ông Josh Campbell, Phát ngôn viên của FBI, xác nhận qua thư điện tử với Reuters về việc FBI đã phát hành tài liệu này và mô tả các bước chi tiết để các doanh nghiệp cần thực hiện để phòng trách các đợt tấn công tiếp theo.

Phát ngôn viên của FBI cũng cho biết họ quan sát thấy hoạt động do thám trên mạng có liên quan đến chính phủ Trung Quốc; các công ty tư nhân trong lĩnh vực an toàn bảo mật cũng có những nhận định tương tự và đang đưa ra cách bảo vệ thông tin liên quan đến do thám mạng.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Washington đã có phản ứng về nhận định của FBI và cho rằng Chính phủ Mỹ cần dừng những cáo buộc vô căn cứ.

Phát ngôn viên của Đại sứ Trung Quốc, ông Geng Shuang, cho biết ông không biết FBI điều tra những gì, theo kinh nghiệm của ông ấy thì các cuộc điều tra dạng này thường thiếu căn cứ và bằng chứng thuyết phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *