INTEL HỢP NHẤT BỘ PHẬN SẢN XUẤT VI XỬ LÝ MÁY TÍNH VÀ DI DỘNG

Intel sẽ hợp nhất bộ phận sản xuất vi xử lý dành cho máy tính cá nhân (PC) và thiết bị di động thành một, sau khi hãng sản xuất vi xử lý này nhận thấy rằng ranh giới giữa PC và thiết bị di động đang dần trở nên bị xóa mờ.

2 bộ phận sản xuất vi xử lý dành cho PC và thiết bị di động sẽ được hợp nhất thành một bộ phận với tên gọi Client Computing Group và quá trình hợp nhất sẽ được hoàn tất vào đầu năm sau. Bộ phận mới sẽ bao gồm các đội phát triển vi xử lý Core dành cho máy tính để bàn, laptop và bộ phận phát triển vi xử lý Atom dành cho smartphone và máy tính bảng.

Theo Intel sự hợp nhất này nhằm cải thiện sự đồng nhất giữa các nhóm phát triển sản phẩm cũng như giúp Intel tiếp cận tốt hơn đến các nhà sản xuất đang sử dụng sản phẩm của hãng. Bên cạnh đó, Intel cũng cho rằng sự hợp nhất này là cần thiết trước thực tế ranh giới giữa máy tính cá nhân và thiết bị di động đang trở nên xóa nhòa. “Ranh giới giữa PC, máy tính bảng, phablet và smartphone đang trở nên mờ đi”, Chuck Mulloy, phát ngôn viên của Intel cho biết. “Ý tưởng hợp nhất này sẽ đẩy nhanh tiến độ phát triển sản phẩm giúp chúng tôi thực hiện các mục tiêu nhanh hơn”.


Intel muốn xóa nhòa ranh giới giữa PC và thiết bị di động khi hợp nhất 2 bộ phận phát triển vi xử lý riêng biệt

Đơn vị mới được hợp nhất của Intel sẽ được dẫn dắt bởi Kirk Skaugen, hiện đang đứng đầu mảng kinh doanh chi cho PC của Intel. Trong khi đó, Hermann Eul, hiện đang đứng đầu bộ phận vi xử lý cho thiết bị di động, vẫn sẽ giữ vai trò của mình cho đến khi quá trình hợp nhất kết thúc và sẽ chuyển sang vị trí mới trong quý I/2015.

Trên thực tế Intel đã khá chậm chân trên thị trường thiết bị di động, mặc dù vẫn đang thống trị trên thị trường vi xử lý dành cho máy tính cá nhân. Intel đã đầu tư hàng tỷ USD để đẩy nhanh vai trò của mình trên thị trường di động nhưng đến nay vẫn chưa phát huy được hiệu quả.

Mặc dù Intel đang trên đà vượt qua mục tiêu tiêu thụ được 40 triệu bộ vi xử lý dành cho máy tính bảng trong năm nay, tuy nhiên Intel cũng đã phải bỏ ra một khoản trợ cấp dành cho các nhà sản xuất thiết bị để sử dụng vi xử lý của mình. Điều này khiến đơn vị sản xuất vi xử lý di động của Intel thua lỗ đến 1,04 tỷ USD trong quý III/2014 vừa qua, sau khi quý II/2014 cũng chịu một khoản thua lỗ tương tự. Doanh thu của bộ phận di động và viễn thông của Intel đã bị sụt giảm xuống còn 1 triệu USD trong quý III/2014, sau khi đạt 353 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái.

Sự hợp nhất 2 bộ phận sản xuất vi xử lý của Intel sẽ hứa hẹn tạo ra những thế hệ vi xử lý “lai” có khả năng sử dụng chung trên cả PC lẫn thiết bị di động và giúp Intel tiết kiệm được thời gian và tiền bạc để đầu tư và phát triển các thế hệ vi xử lý riêng biệt như trước đây. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là “canh bạc” mạo hiểm của Intel.

Theo dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *