Sử dụng Facebook ‘Tại sao tôi thấy bài đăng này?’ tính năng để chế ngự newsfeed của bạn

Tất cả chúng ta đều có những người bạn trên Facebook mà chúng ta không muốn xem bài đăng từ đó.

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đã bao giờ mở ứng dụng Facebook chỉ để thấy các bài đăng của một người bạn phiền phức cứ hiển thị đầu tiên và tự hỏi tại sao? Cho đến nay, không có cách nào dễ dàng để tìm ra nó. 

Gần đây, Facebook đã công bố mở rộng “Tại sao tôi thấy quảng cáo này?” tính năng bao gồm các bài viết từ bạn bè của bạn. Trước đây, Facebook chỉ nêu chi tiết lý do tại sao bạn nhìn thấy một quảng cáo. Cách tiếp cận mới của Facebook để minh bạch hơn đã được lặp lại trong tuần này tại F8 , hội nghị phát triển thường niên của công ty. 

Tính năng này đang dần được triển khai cho tất cả người dùng Facebook, với mong muốn của tất cả người dùng sẽ có nó vào giữa tháng Năm.

Tìm hiểu lý do tại sao

Chọn biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của bài đăng và nhấn hoặc nhấp vào Tại sao tôi thấy bài đăng này?  Một cửa sổ bật lên sẽ cung cấp lý do, có thể là bạn thường xuyên thích các bài đăng có ảnh từ người bạn cụ thể đó hoặc bạn đã nhấp vào liên kết mà người đó đã chia sẻ trong quá khứ.

Tôi đã xem thông tin này cho ít nhất một tá bài đăng từ bạn bè và lý do khác nhau cho từng loại bạn và loại bài đăng. Tôi thường xuyên nhấp vào các liên kết được chia sẻ bởi bạn bè, vì vậy Facebook ưu tiên các bài đăng đó từ bạn bè, thay vì một bài đăng chỉ chứa văn bản.

Bạn có thể xem cùng một thông tin về quảng cáo xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của mình bằng cách sử dụng cùng một phương pháp được nêu ở trên, nhưng chọn  Tại sao tôi lại thấy quảng cáo này? từ menu thả xuống. Khi xem quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu của tôi, tôi đã biết các lý do tôi đã nhắm mục tiêu bao gồm vị trí, độ tuổi, giới tính, sở thích, từ khóa hoặc vì tôi đã truy cập trang web của công ty đó.

Khi nói đến quảng cáo, về cơ bản, bạn có thể chặn quảng cáo từ các công ty cụ thể hoặc xóa sở thích và từ khóa kích hoạt quảng cáo khỏi hồ sơ của bạn. Khi trên “Tại sao tôi thấy quảng cáo này?” màn hình, chạm hoặc bấm vào văn bản được tô sáng màu xanh lam và sau đó chọn ẩn hoặc xóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *