Tự tay “dâng” khách hàng cho đối thủ chỉ vì website… tải chậm

Tốc độ tải trang quá chậm gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, khiến người dùng rời bỏ website của bạn để đi đến một trang web khác có trải nghiệm tốt hơn, bạn đã gián tiếp “dâng” khách hàng của mình cho đối thủ. Đồng thời Google hoàn toàn cảm thấy hợp lý khi cho trang của bạn xuống hạng, nỗ lực SEO trở nên vô ích!

Theo Google/SOASTA Research năm 2017: có 47% người dùng muốn trang web load dưới 2 giây và 40% sẽ bỏ đi nếu mất trên 3 giây để load.

79% người dùng sẽ không ghé thăm lại một website có hiệu suất kém.

52% người dùng cho rằng website load nhanh ảnh hưởng trực tiếp đến độ trung thành của họ.

Trong đó 44% người dùng sẽ than phiền về tốc độ website với bạn bè. Và cứ 1 giây tăng lên trong load-time sẽ giảm 16% độ hài lòng của người dùng.

Bên cạnh đó, Amazon cũng tuyên bố rằng: “Chỉ cần tốc độ tải trang giảm 1 giây thôi làchúng tôi đã mất đi 1,6 tỷ đô doanh thu mỗi năm”.

Vậy làm thế nào để xác định Website của doanh nghiệp đang tải chậm hay không?

Tối ưu website suy cho cùng chính là làm hài lòng các search engine, giúp website của bạn tăng rank trong BXH tìm kiếm. Hầu hết người dùng tại Việt Nam chủ yếu sử dụng Google, do đó hãy tham khảo một số công cụ sau đây, được chính hệ thống tìm kiếm hàng đầu thế giới này khuyên dùng:

PageSpeed Insights: công cụ giúp bạn đánh giá điểm chất lượng website theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Google.

Google Webmaster Tools: công cụ kiểm tra thời gian tải trang của bạn theo tháng.

Google Analytics: công cụ đánh giá tổng quan hiệu quả hoạt động của website, từ tốc độ tải trang, nguồn truy cập cho tới tổng lượng khách đang truy cập vào site…

Website chậm, người dùng rời bỏ, SEO thất bại – CDN là giải pháp tối ưu giúp tăng tốc website đồng thời tăng trải nghiệm khách hàng

CDN (Content Delivery Network) là một hệ thống máy chủ trên toàn cầu làm nhiệm vụ lưu bản sao của các nội dung tĩnh bên trong website, sau đó phân tán nó ra nhiều máy chủ khác, gửi tới người dùng khi họ truy cập vào website.

CDN giúp bạn giải quyết vấn đề về tốc độ load của một trang web – đó là sự chậm trễ xảy ra từ thời điểm bạn yêu cầu tải trang đến thời điểm nội dung thực sự xuất hiện trên màn hình, thường bị ảnh hưởng bởi khoảng cách vật lý giữa người dùng và server gốc của website. Đây là lúc CDN phát huy tác dụng, nó rút ngắn lại khoảng cách này bằng mạng lưới máy chủ, giúp cải thiện tốc độ tải trang và hiệu năng website.

Tự tay "dâng" khách hàng cho đối thủ chỉ vì website… tải chậm

Hiện nay, BizFly CDN là dịch vụ hỗ trợ tăng tốc, tối ưu và bảo vệ website hàng đầu tại Việt Nam. Hãy cùng điểm qua và đừng bỏ lỡ 5 điểm khác biệt bạn sẽ chỉ nhận được khi dùng CDN tại BizFly Cloud, mà không hề có ở bất kỳ nhà cung cấp nào khác trên thị trường.

Tối ưu CSS và JS

BizFly CDN tích hợp khả năng tối ưu CSS và JS bằng cách gỡ bỏ các ký tự không cần thiết trong mã nguồn các file CSS và JS, giúp làm giảm kích thước file, từ đó tốc độ tải của website sẽ trở nên đáng kinh ngạc.

Tinh gọn các Metadata hình ảnh

BizFly CDN giúp bạn loại bỏ các siêu dữ liệu EXIF bao gồm các thông tin về Date and time, Camera settings, bản quyền… Dung lượng ảnh giảm đi, việc tải trang trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nén ảnh giảm dung lượng, giữ nguyên chất lượng

Đây quả thực là tính năng bạn không thể bỏ lỡ được nếu như có ý định sử dụng CDN cho website. Đó là việc giảm image size nhưng lại vẫn giữ được chất lượng cao tuyệt đối của hình ảnh.

Tự động chỉnh sửa kích cỡ hình ảnh

Với dịch vụ CDN chất lượng cao của BizFly Cloud, các hình ảnh sẽ ngay lập tức được tự động tối ưu và điều chỉnh kích cỡ sao cho phù hợp với tiêu chuẩn hình ảnh của website.

Tối ưu tốc độ website bằng Progressive Image Loading

Progressive Image Loading tức là: ban đầu website sẽ vẫn hiển thị toàn bộ hình ảnh trong khi nó mới chỉ tải được một phần dữ liệu, nghĩa là hình ảnh sẽ hiển thị bị vỡ trước khi hoàn tất tải xuống được toàn bộ.

Với những điểm khác biệt vượt trội ở trên cùng với lợi ích tuyệt vời của CDN, bạn đã tìm ra lý do phải sử dụng dịch vụ CDN của BizFly Cloud – nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam cho website của mình rồi chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *