WINDOWS 10 SẼ THÚC ĐẨY 600 TRIỆU MÁY TÍNH CŨ NÂNG CẤP

Những tiếp cận ban đầu đối với phiên bản thử nghiệm của Windows 10 cho thấy một số dấu hiệu tích cực, chúng đã giải quyết nhiều vấn đề ảnh hưởng đến khả năng sử dụng trên Windows 8.

Mặc dù Windows 10 mới chỉ ở dạng thử nghiệm, nhưng ít nhiều chúng cũng là nền tảng được nhiều công ty chờ đợi để thay thế cho Windows 8 đang có nhiều tranh cãi.

Tại Hội nghị Credit Suisse Technology do Intel tổ chức, Chủ tịch Intel Renee James cho biết có khoảng 600 triệu máy tính cá nhân có tuổi thọ trên 4 năm, và đây là thời điểm chín muồi để người dùng nâng cấp. Khi mức giá đã đi vào ổn định, sự xuất hiện của hệ điều hành mới sẽ giúp đẩy mạnh chu kỳ nâng cấp của người dùng.

Tất cả các nhà sản xuất PC lớn dự kiến sẽ hỗ trợ Windows 10 khi chúng chính thức được phát hành vào năm 2015. Các nhà sản xuất phần cứng đã tiến hành tùy biến trình điều khiển dành cho nền tảng mới. Theo AMD, chíp máy tính mới của hãng có tên mã Carrizo sẽ tận dụng lợi thế của các tính năng mới trong Windows 10, và hãng dự kiến sẽ đưa ra thêm thông tin về các tính năng mới trong Carrizo vào đầu năm 2015.

Các nhà sản xuất PC đã sẵn sàng

Theo Neil Hand, Phó chủ tịch mảng tablet của Dell, trong một cuộc phỏng vấn cho biết công ty đã nhận ra rằng Windows 10 cung cấp một trải nghiệm người dùng phù hợp và giải quyết các vấn đề khả năng sử dụng gây rắc rối cho người dùng Windows 8.

Hệ điều hành sắp tới sẽ cho phép người dùng chạy các chương trình tương tự trên các thiết bị di động lẫn PC. Điều này giải quyết vấn đề ở Windows đó là ngăn chặn một số lượng lớn các chương trình làm việc trên mỗi thiết bị khác nhau.

Một tính năng khác trong Windows 10 đã được chào đón nồng nhiệt chính là sự trở lại của nút Start vốn đã bị bỏ qua trong Windows 8. Tính năng này được người dùng doanh nghiệp quan tâm, và đó là lý do giải thích vì sao họ vẫn quyết định bám trụ với máy tính Windows 7 và từ chối nâng cấp lên Windows 8.

Windows 8 cũng gây ra sự nhầm lẫn giữa giao diện tablet và PC, một trong những lý do khiến người dùng doanh nghiệp bỏ qua nó.

HP hiện đang hướng tới Windows 10, và công ty tin rằng điều này có thể giúp thúc đẩy doanh số bán máy tính cho công ty tại phân khúc doanh nghiệp. “Chúng tôi thực sự vui mừng về nó (Windows 10)”, John Groden, Giám đốc phát triển sản phẩm laptop Elitebook của HP có nhận xét.

Nhà phân tích Bob O’Donnell của Technalysis Research cho rằng Windows 10 là một điều tốt cho các nhà sản xuất phần cứng, vì nó sẽ mở ra con đường để người dùng nâng cấp phần cứng từ thời kỳ Windows 7. Mặc dù vậy, hiện vẫn còn rất nhiều điều chưa biết về Windows 10, đặc biệt khi xem xét ở lĩnh vực tablet, những sự cố liên quan và cả thông tin về giá bán cụ thể dành cho của Windows 10 vẫn còn bí ẩn.

Theo nhà phân tích Jay Chou của IDC nhận xét, còn quá sớm để dự đoán tác động của Windows 10 đối với doanh số máy tính. Nhưng nó sẽ không lớn như sự tăng trưởng lượng PC vào năm 2009 khi Windows 7 ra mắt thị trường sau khi Windows Vista được xem là sự thất bại nặng nề của Microsoft. Thời điểm này máy tính vẫn đang chiếm ưu thế, nhưng thị trường hiện nay đã thay đổi khi các thiết bị di động đang dần được sử dụng như là một sự thay thế cho PC.

Theo pcword

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *