DI ĐỘNG: Thuế quan Trung Quốc của Trump có thể đánh vào AirPods của Apple và Apple Watch tiếp theo

Chính quyền Trump cho biết hôm thứ ba rằng họ trì hoãn thuế quan cho máy tính xách tay và máy chơi game video, nhưng các thiết bị điện tử phổ biến khác có thể không may mắn như vậy.

Cuộc chiến thương mại của Tổng thống Donald Trump với Trung Quốc đã tác động mạnh đến nông dân đến nỗi nước này đưa ra hàng tỷ đô la để giúp bù đắp tổn thất từ ​​hàng hóa chưa bán được. Bây giờ ngành công nghiệp điện tử có thể là người tiếp theo cảm thấy khó chịu.

Một đợt thuế quan mới đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9, tăng giá 10% đối với một số thiết bị điện tử. Điều đó, theo Reuters, có thể bao gồm AirPods và Apple Watch nổi tiếng của Apple , cùng được ước tính đại diện cho  các doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la  trong các quyền riêng của họ.

Chính quyền cho biết hôm thứ ba rằng họ sẽ trì hoãn thuế quan đối với các sản phẩm công nghệ phổ biến khác, như máy tính xách tay và điện thoại di động, đến ngày 15 tháng 12, Trump ban đầu đã lên kế hoạch đánh các sản phẩm công nghệ bằng thuế quan vào năm ngoái, nhưng đã trì hoãn sự phản đối của ngành công nghiệp.

Apple là một trong những công ty đã gửi thư cho Đại diện Thương mại Hoa Kỳ yêu cầu miễn thuế vào thời điểm đó, lập luận rằng “bởi vì tất cả các mức thuế cuối cùng xuất hiện dưới dạng thuế đối với người tiêu dùng Hoa Kỳ, họ sẽ tăng chi phí cho các sản phẩm của Apple mà khách hàng của chúng tôi đã đến dựa vào cuộc sống hàng ngày của họ. “

Trump, trong khi đó, đã kêu gọi Apple xây dựng các thiết bị của mình ở Mỹ . Apple thực hiện phần lớn nghiên cứu và phát triển tại Mỹ, nhưng lắp ráp phần lớn các thiết bị của họ ở nước ngoài.

Apple và Nhà Trắng đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *