Logo cách điệu mới của Firefox đang bắt đầu xuất hiện

Để hiểu được giao diện mới, hãy thử phiên bản Firefox Nightly di chuyển nhanh nhưng thô ráp của Mozilla.

Mozilla đã phát hành phiên bản thử nghiệm mới của trình duyệt web giới thiệu logo Firefox mới và bỏ “Lượng tử” khỏi tên của nó.

Mozilla từ lâu đã chuyển biểu tượng Firefox sang một kiểu dáng cách điệu hơn, nhưng phiên bản mới nhất là một bước khác so với bản vẽ ban đầu của một con cáo quấn quanh toàn cầu. Mặc dù khuôn mặt của con cáo hiện đang trong tầm ngắm và tứ chi của nó đã biến mất, nó vẫn dễ dàng được nhận ra.

Các biểu tượng mới đến cuối tuần qua trong phiên bản 70 của trình duyệt Firefox hàng đêm , hiện thân được thiết kế cho những người muốn thử nghiệm tính năng mới nhất và những người có thể đưa lên với tai nạn hoặc các vấn đề khác. Firefox Nightly sẽ chuyển sang phiên bản beta trong vài tuần tới, sau đó chuyển sang phiên bản chính, mọi người sẽ có một vài tuần sau đó – ngày 20 tháng 10, theo kế hoạch của Mozilla . Logo mới nên theo khóa học đó, Tim Murray, giám đốc sáng tạo của Mozilla cho biết.

Logo trong Firefox Nightly có tông màu xanh / tím khác nhau. Firefox thông thường sẽ gắn bó với các màu đỏ, cam và vàng.

Phiên bản mới cũng sẽ bỏ nhãn “Lượng tử” mà Mozilla đã gắn vào tên Firefox kể từ khi phát hành Firefox 57 vào tháng 11 năm 2017 , Mozilla cho biết. Quantum biểu thị một nỗ lực lớn nhằm tăng tốc Firefox để cạnh tranh tốt hơn với Chrome Chrome , vốn thống trị việc sử dụng trình duyệt. Một số chương trình Lượng tử đã xây dựng lại các bộ phận của công cụ Firefox và một thay đổi như vậy – công nghệ Kết xuất lượng tử được tích hợp GPU để hiển thị trang web một khi Firefox nhận ra nó trông như thế nào – vẫn đang dần lan rộng ra nhiều loại máy tính hơn. Dự án cũng được gọi là WebRender.

“Mục tiêu của chúng tôi là WebRender sẽ là công cụ kết xuất chính cho Trình duyệt Firefox và chúng tôi sẽ tiếp tục đưa nó ra các nền tảng bổ sung trong suốt những tháng tới”, Jessie Bonisteel, một người quản lý kỹ thuật của Firefox cho biết.

Thách thức mới nhất của Mozilla đối với các trung tâm Chrome về bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn – ví dụ: bằng cách chặn các trang web và quảng cáo trực tuyến cố gắng theo dõi bạn . Chrome đã tụt lại các trình duyệt khác như Safari, Firefox và Brave về vấn đề đó.

Việc sử dụng Firefox đang giảm dần , ít nhất là dựa trên số liệu thống kê Mozilla tập hợp từ những người sẵn sàng chia sẻ dữ liệu đó. Tuy nhiên, việc sử dụng bảo vệ theo dõi mới của Firefox ngày càng tăng. Porfirio Landeros, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Mozilla cho biết: “Sau khi phát hành Bảo vệ theo dõi nâng cao theo mặc định, chúng tôi đã thấy tỷ lệ người dùng của chúng tôi luôn duy trì ETP tăng lên”.

Xuất bản lần đầu ngày 12 tháng 8. 
Cập nhật, ngày 13 tháng 8: Thêm chi tiết về logo mới và những thay đổi của Firefox.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *